Board Game là gì

Board Game là gì? Các trò Board Game đỉnh cao nên thử ngay

Khả năng chơi Board game trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để duy trì sự quây quần gia đình hay bạn bè. Cho dù bạn là người am hiểu công nghệ hay sợ hãi khi nghĩ đến màn hình cảm ứng, thì vẫn có cách để bạn chơi những trò board game. Internet có nhiều cách khác nhau để chơi trò chơi board trực tuyến; với các ứng dụng trên điện thoại của bạn cũng như các trang web và tải xuống kỹ thuật số cho các tựa game yêu thích của bạn. Nào hãy cùng W88inpro.com tìm hiểu thật kỹ Board game là gì và những trò chơi của thể loại này ngay sau đây.

Sự lớn mạnh của Board game trực tuyến

Board game online không chỉ là các phiên bản trực tuyến của cờ vua hay các loại cờ mà còn rất nhiều trò chơi bàn cờ yêu thích của bạn như Settlers of Catan, Scyth và Carcasonne đều có sẵn để chơi trực tuyến.

Thực tế có khá nhiều cách khác nhau để chơi trò chơi board trực tuyến và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết một số tùy chọn khác nhau dành cho bạn.

Cách chơi trò chơi board trực tuyến trong nháy mắt, đây là những lựa chọn của bạn:

  • Chơi các trò chơi trên các ứng dụng trò chuyện
  • Sử dụng Trình mô phỏng Tabletop
  • Chơi trên các ứng dụng cùng nhau
  • Trò chơi trực tuyến (trả phí)
  • Trò chơi board trực tuyến (miễn phí)

Cách chơi Board game trực tuyến chi tiết từng kiểu

Chơi các trò chơi board game với bạn thông qua các ứng dụng trò chuyện

Nếu bạn đã có trò chơi trên bàn cờ mà mình muốn chơi, có thể dễ dàng hơn khi chuyển sang ứng dụng gọi điện hoặc ứng dụng trò chuyện với người khác và chơi trò chơi qua webcam.

Chắc chắn điều này sẽ không áp dụng cho tất cả các trò chơi – nếu bạn cần giữ bí mật về thẻ của mình, sẽ rất khó để cho một người xem thẻ của họ mà không cho những người khác trong cuộc gọi. Nhưng nếu một người có thể tổ chức trò chơi, đặc biệt là nếu không ai cần thẻ bí mật, thì có rất nhiều trò chơi có thể được áp dụng theo cách này như Cờ tỷ phú Monopoly, Carcasonne hoặc Settlers of Catan.

Sử dụng Trình mô phỏng Tabletop

Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi trò chơi trên máy tính bảng nhưng không thể thực sự đi quanh bàn với bạn bè hoặc gia đình của mình, có một giải pháp thay thế ở dạng Trình mô phỏng trên Tabletop Simulator. Đây là một cách mô phỏng một chiếc bàn thực nhưng trong một trò chơi điện tử. Đó là một ứng dụng steam giúp bạn và bạn bè của bạn ngồi quanh bàn với các câu đố, cờ vua, poker và hơn thế nữa.

Có các phiên bản DLC của Scyth, Cosmic Encounters, Viticulture, Tortuga 1667 và hơn thế nữa, tất cả đều cho phép bạn chơi toàn bộ trò chơi board game qua trình mô phỏng này. Vấn đề duy nhất là Tabletop Simulator không miễn phí và tất nhiên DLC phải được mua riêng – trò chơi và DLC cũng phải được mua bởi tất cả người chơi của bạn. Vì vậy tùy chọn này có thể sẽ đắt đấy.

Chơi trên các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cùng nhau

Rất nhiều trò chơi hội đồng yêu thích của bạn tồn tại dưới dạng ứng dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng iOS hoặc Android của bạn. Nhiều trò chơi trong số này có chế độ nhiều người chơi trực tuyến để bạn có thể chơi trong khi gọi thoại hoặc video.

Nếu bạn tìm kiếm các trò chơi hay nhất trên App Store hoặc Play Store, thì sẽ có rất nhiều trò chơi Board game như Settlers of Catan, Carcassonne, Ticket to Ride, 7 Wonders, Pandemic và Terraforming Mars đều có sẵn để mua và tải xuống. Rất nhiều trong số này cũng có chế độ chơi đơn, nếu bạn muốn chơi nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn không có sẵn.

Trò chơi trực tuyến (trả phí và miễn phí)

Có nhiều cách khác để chơi trò chơi board trực tuyến, đặc biệt bằng cách mua phiên bản kỹ thuật số của trò chơi hoặc thông qua các trang web trả phí. Trên Steam, bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi bảng kỹ thuật số có sẵn để mua và chúng tôi khuyên bạn nên xem một số trò chơi trên đó.

Days of Wonder, một công ty trò chơi hội đồng nổi tiếng, có một số bộ sưu tập của họ ở dạng kỹ thuật số để chơi trực tuyến miễn phí. Một số ứng dụng trò chơi board game cũng miễn phí và chúng tôi khuyên bạn nên chơi Star Realms, Uno hoặc Catan Universe trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Kết luận

Trò chơi Board game trực tuyến là phiên bản dựa trên web hoặc dựa trên ứng dụng của trò chơi board game hoặc thẻ bài phổ biến. Ví dụ, Battleship, Settlers of Catan và Boggle. Mục đích của những trò chơi này là cho phép bạn bè, thành viên gia đình, thành viên cộng đồng hoặc đồng nghiệp chơi cùng nhau mà không cần ở trong cùng một không gian.

>> Xem thêm: Cách chơi cờ đam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *