Bài ăn gian nói dối

Bài ăn gian nói dối: Giải thích ý nghĩa và cách chơi bài nói dối

Có bao giờ các bạn nghĩ rằng những bộ bài Tây sẽ được sáng tạo ra nhiều loại trò chơi cực kỳ thú vị chưa? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bất ngờ, đó là cách chơi bài nói dối. Một kiểu chơi mà chỉ mới nghe tên thôi các ban cũng thấy có điều kỳ lạ. Chính vì thế các bạn cần phải đọc bài này thật kỹ để biết rõ hơn thế nào là cách chơi bài ăn gian nói dối đang làm mưa làm gió này.

Giới thiệu bài ăn gian nói dối là gì?

Bài ăn gian nói dối là một loại trò chơi lấy ý tưởng từ những lá bài Tây 52 quân như bài Ba Tây. Trong cách chơi này có rất nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, mục đích của người chơi là sẽ nói dối nhau để trao đổi bài đến khi có được con bài mình mong muốn.

Vì sự lươn lẹo trong trò chơi này mà những người chơi tham gia có thể phát huy khả năng diễn xuất, nói xạo vô bờ bến của mình. Khi tổng kết lại, mọi người chơi đều sẽ mở bài ra để so sánh, lúc này chính là sự bất ngờ nhất của loại trò chơi này.

Cách chơi bài ăn gian nói dối đỉnh cao

Sau đây chính là phần mà mọi người chờ đợi nhất, nhà cái W88 sẽ hướng dẫn các bạn qua từng giai đoạn của trò chơi này cực kỳ thú vị:

Cách chơi bài ăn gian nói dối

Phần 1 – Xác định người chơi và chia bài

Trong trò chơi này, các bạn sẽ có thể tham gia tối thiểu 2 người. Tuy nhiên, để trò chơi càng kịch tính hấp dẫn thường sẽ có từ 3 đến 6 người, thậm chí là 10 để thời gian được rút ngắn.

Mỗi người chơi sẽ được chia bài đều nhau cho đến hết bài, có người chơi nhiều bài hơn cũng không sao.

Mỗi người chơi sẽ không được quên nhiệm vụ của mình là phải ra hết các lá bài trên tay.

Phần 2 – Xác định người đánh trước

Nếu mọi người chơi ngoài thực tế, người đánh trước thường là người chia bài luôn. Người chơi đầu này sẽ hạ bài xuống đồng thời sẽ báo cho những người chơi cùng con bài mà họ vừa xuống là gì. Nhớ là không nhất thiết phải nói thật và lá đầu này sẽ là át bích.

Phần 3 – Hành động của mọi người

Đến đây mọi người trong bàn chơi đều sẽ được xuống bài, theo thứ tự như người đầu tiên là át thì người thứ 2 là quân 2, người thứ 3 là quân 3 hoặc bất cứ lá bài nào. Tuy nhiên nếu bài của bạn không có thì đừng nói là có nhé, vì nếu bạn nói con bài bạn không có đối thủ đang nắm con đó sẽ biết bạn nói dối.

Phần 4 – Tiếp tục chơi bài ăn gian nói dối

Giả sử như ở phần 3 các bạn biết được người chơi khác đã nói dối, đến đây các bạn có thể vạch trần sự gian dối này của đối thủ. Nếu bạn phát hiện được thì người nói dối đó sẽ phải lấy lại những con bài đã xuống trước đó.

Trong trường hợp nếu bạn chỉ sai, thì bạn sẽ là người nhận án phạt này. Và nếu có nhiều hơn 1 người chỉ tội và sai thì số bài sẽ được phân phát đều. Quả thật, một khi đã hiểu rõ luật chơi và cách chơi bài ăn gian nói dối thì cơ hội thắng của bạn sẽ tăng lên gấp bội mà thôi.

Phần 5 – Kết thúc

Trò chơi sẽ tiếp tục xuống bài, chỉ tội đến khi có người chơi hạ được hết bài của mình là người chiến thắng. Nếu trò chơi càng lâu, lá bài càng ít thì mọi người sẽ cẩn thận hơn nhiều.

Khi có một người chơi thắng rồi, những người chơi còn lại vẫn tiếp tục trò chơi đến khi còn lại một hoặc 2 lá bài cuối. Khi bạn còn 1 lá bài trên tay, đừng cho người chơi khác biết điều đó. Đây cũng là lúc các bạn có thể nói dối để đối thủ đoán sai về bạn, từ đó bạn có thể tiếp tục chỉ tội của người khác.

Vì những lá bài cuối thì khả năng bạn bị đối thủ đoán được là cao hơn là bạn lừa được người khác.

Kỹ năng chính để chiến thắng vẫn là nói dối, tuy nhiên trò chơi này chủ yếu là vui vẻ với người thân. Các bạn hãy cùng mọi người tham gia và thỏa thích nói dối một cách chan hòa, hạnh phúc nhé.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn cách chơi bài ăn gian nói dối khá đơn giản và thú vị. W88inpro chúc cho mọi người có những khoảnh khắc tuyệt vời với trò chơi này.

>> Xem thêm: Cách chơi bài Tá Lả online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *