Cách chơi bài Ma Sói

Cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho những ai đang tìm hiểu

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ xem bộ phim “Người Sói” năm 1941, bạn có thể chơi trò Ma Sói với bạn bè thông qua bộ bài chuyên dụng. Theo “The Wolf Man”, nếu một người sói cắn bạn, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành người sói. Vào ban đêm, bạn sẽ biến thành một sinh vật nửa người, nửa sói và săn mồi cho con người. Cùng W88yes tìm hiểu cách chơi bài Ma sói cơ bản qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguồn gốc bài Ma sói

Trong các đề cập văn học sớm nhất về người sói, các vị thần sử dụng phép thuật thần kinh như một hình phạt. Ý tưởng về người sói là những người đàn ông bị trừng phạt cũng là một phần của một số câu chuyện dân gian, mặc dù các vị thần không phải lúc nào cũng là một phần của câu chuyện. Đôi khi, ai đó chỉ đơn giản là trở thành người sói do hành vi xấu – hoặc ai đó có hành vi xấu lại trở thành người sói. Việc phạm giới thường liên quan đến tình dục quá độ và thủ phạm thường là nam giới.

Luật chơi bài Ma sói cơ bản

Trước khi bắt đầu trò chơi Ma sói thuôc Boardgame này, hãy chuẩn bị một bộ bài sẽ xác định các vai trò được chơi. Bạn cần bao nhiêu thẻ khi có người chơi, với bốn thẻ khác với phần còn lại.

Lấy một bộ bài bình thường và loại bỏ tất cả các thẻ mặt trừ hai jack, một quân hậu và một quân vương. Người chơi chọn ngẫu nhiên các thẻ này sẽ lần lượt đóng vai người sói, người tiên kiến ​​và người kể chuyện. Những người chơi chọn số thẻ còn lại (không phải mặt) sẽ đóng vai những người dân thị trấn vô tội. Trong khi người kể chuyện xác định danh tính ngay lập tức với nhóm, không ai khác nên tiết lộ danh tính của họ.

Trò chơi được chơi theo vòng, cả ngày lẫn đêm, được điều tiết bởi người dẫn chuyện. Người chơi ngồi thành vòng tròn đối mặt với nhau.

Luật chơi bài Ma Sói

Bắt đầu vào ban đêm, người kể chuyện hướng dẫn mọi người nhắm mắt lại, sau đó bảo những người sói mở của chúng. Trò chơi hoạt động tốt nhất nếu người kể chuyện chỉnh trang và vẽ cảnh cho người chơi. Ví dụ, người kể chuyện có thể nói, “Màn đêm buông xuống trên xóm nhỏ yên tĩnh của chúng tôi, và từng người một, dân làng đi ngủ.” Khi tất cả các con mắt đều nhắm lại, anh ta hướng dẫn những người sói mở mắt ra.

Trong khi những người khác vẫn nhắm mắt, những người sói, sử dụng tín hiệu tay, âm thầm chọn nạn nhân tiếp theo của họ và xác định anh ta / cô ta cho người kể chuyện. Sau đó, những người sói nhắm mắt lại và người tiên kiến ​​được hướng dẫn để mở / của mình. Người tiên tri ​​chỉ vào bất kỳ ai trong nhóm và người kể chuyện cho biết người đó có phải là người sói hay không. Sau đó mọi người ở trong trò chơi Ma Sói lại nhắm mắt cho đến khi người kể chuyện đánh thức họ vào buổi sáng.

Một ngày bắt đầu với việc người kể chuyện cho người dân thị trấn biết ai trong số họ đã bị người sói ăn thịt. Một lần nữa, một số khả năng kể chuyện có thể nâng cao trò chơi và căng thẳng một cách đáng kinh ngạc vào thời điểm này. Ai đã bị ăn thịt sẽ không còn đóng vai trò gì trong trò chơi. Họ có thể rời đi hoặc vẫn ngồi, nhưng điều cần thiết là họ phải nhớ rằng họ đã chết và có thể nói hoặc không làm gì. (Những người chơi đã chết có thể vô tình làm hỏng trò chơi cho mọi người nếu họ không cẩn thận kiềm chế phản ứng của họ đối với các sự kiện đang diễn ra.)

Những người dân thị trấn còn sống sau đó cần quyết định xem ai trong số họ là người sói và hành động (đạn bạc hoạt động tốt).

Người sói và người tiên tri ​​cũng là dân thị trấn, và họ tham gia vào các cuộc thảo luận. Mặc dù rõ ràng lý do tại sao người sói muốn giấu danh tính của họ, nhưng người tiên kiến ​​có thể ở trong một tình huống thậm chí còn khó khăn hơn. Trong khi người tiên kiến ​​có thể đã phát hiện ra ai là người sói, anh ta / cô ta vẫn cần thuyết phục những người còn lại trong thị trấn. Nhưng thừa nhận bạn là người tiên đoán sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm ngay lập tức. Chỉ có một người chơi có thể bị bắt vào mỗi buổi tối, và bất kỳ người chơi ma sói nào còn lại sẽ phải khao khát người tiên kiến ​​mạnh mẽ khi màn đêm buông xuống.

Trò chơi kết thúc khi tất cả dân thị trấn hoặc tất cả người sói đã bị tiêu diệt.

Kết luận

Ma sói là một trò chơi mà mỗi người chơi đánh lừa những người khác trong khi cố gắng săn lùng người sói và giết nó trước khi cả làng trở thành thức ăn cho con quái vật. Dimitry Davidoff đã phát minh ra trò chơi này vào năm 1986 với cái tên “Mafia”. Hy vọng những thông tin về luật chơi và cách chơi bài Ma Sói ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc hiểu được trò chơi này.

>> Xem thêm: Cách chơi bài ăn gian nói dối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *