Cách chơi cờ Backgammon

Cách chơi cờ Backgammon hợp lý nhất chỉ trong 5 phút

Backgammon là một trò chơi vô cùng hấp dẫn từ những năm đầu thế kỉ 21. Đây được xem là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, bạn có thể tìm thấy Board game này trên các chiếc điện thoại nokia cũ. Tuy nhiên có một thực tế là hiện nay trò chơi này đã không còn được nhiều người biết đến và nhanh chóng chìm vào quên lãng. Dù vậy nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi Backgammon ở link vào web W88 thì bài viết này sẽ chính là thứ mà bạn cần.

Hướng dẫn chơi game Backgammon

Backgammon là một game cờ có nhiều tính chiến thuật và phổ biến rộng rãi ở mọi lứa tuổi người chơi. Đây là một trò chơi có cách chơi cực kỳ mới lạ và chắc chắn sẽ làm bạn cuốn hút ngay từ những ván cờ đầu tiên.

Bàn cờ được sử dụng trong Backgammon sẽ là một bàn cờ đặc biệt, ở đó sẽ gồm có 24 hình tam giác nhọn và còn có 1 thanh chắn giữa bàn. Ngoài ra để chơi Backgammon thì sẽ cần đến những cục xí ngầu 6 mặt thông thường cũng như là một bộ quân cờ chuyên dụng.

>> Xem thêm: Cách chơi bài Solitaire

Chơi cờ Backgammon như thế nào?

Mục tiêu trò chơi Backgammon

Mục đích của cờ Backgammon chính là người chơi phải làm sao để điều tất các cờ của mình vào nhà cũng như là thoát tất cả các quân cờ này ra ngoài. Khi đó người chơi sẽ giành được chiến thắng chung cuộc.

Cách chơi Backgammon

Bắt đầu một ván cờ Backgammon , 2 người chơi lúc này sẽ tiến hành gieo xúc sắc, người chơi nào có điểm số xí ngầu cao hơn thì người chơi đó sẽ tiến hành đi cơ trước. Tiếp sau đó 2 người chơi sẽ lần lượt gieo 2 con xí ngầu để xác định được số nước cờ mà người đó có thể đi. Tuy nhiên điểm đặc biệt là người chơi sẽ phải di chuyển các nước đi này một cách riêng lẻ.

Ví dụ: Ở lượt chơi của bạn, bạn gieo được 6 và 2. Khi đó bạn sẽ chỉ có thể đi quân cờ bạn chọn theo kiểu 6 ô trước, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển 2 ô tiếp theo. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể di chuyển theo kiểu 5 ô sau đó đến 3 ô…miễn sao là đủ 8 nước cờ.

Ngoài ra có một lưu ý: Bạn cần phải sử dụng tất cả các quân xí ngầu để reo. Nếu ở trường hợp mà chỉ có duy nhất một số được phép di chuyển, lúc này bạn cần phải di chuyển số đó. Tuy nhiên nếu có nhiều số để di chuyển thì lúc này bạn cần chọn số lớn hơn.

Cuối cùng nếu không có số nào có thể di chuyển, lúc đó bạn sẽ mất đợt. Trong khi đó nếu bạn gieo cặp, lúc này bạn di chuyển nhiều như có thể.

Đến lượt của người kia: Nếu nước đi quân cờ của bạn dừng lại ở vị trí có một quân cờ của đối thủ thì khi đó bạn sẽ đá quân của đối thủ đến thanh chắn.

Ngoài ra nếu đã xuất hiện quân cờ trên thanh chắn thì lúc này bạn cần phải di chuyển tất cả các quân cờ này vào nhà của đối thủ. Các quân cờ trên thanh chắn sẽ di chuyển dựa vào số điểm tương ứng của xí ngầu.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một điều là nếu đã xuất hiện một quân cờ ở thanh chắn thì lúc này bạn sẽ không thể di chuyển quân cờ nào khác. Vì vậy để di chuyển một quân cờ đến thanh chắn thì bạn phải loại bỏ quân cờ kia trước tiên. Để thoát quân cờ này thì bạn cần gieo xúc sắc tương ứng với điểm mà quân cờ đó đang ở. Điều này tương tự đi quân.

Ví dụ: Nếu bạn gieo được 6 nút thì khi đó bạn sẽ đi quân cờ ở vị trí số 6 ra khỏi bàn đấu. Tuy nhiên chẳng mau nếu điểm của xúc sắc khác với vị trí của quân cờ thì khi đó bạn phải di chuyển một quân cờ từ một điểm cao hơn.

Nếu một quân bị đá trong khi đang thoát ra, bạn phải di chuyển quân đó trở về vùng nhà mới tiếp tục thoát ra. Ai thoát ra được quân thì là người chiến thắng.

>> Đón xem: Cách chơi cờ Caro online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *