Cách chơi Pachinko

Cách chơi Pachinko – Trò chơi đậm nét văn hóa Nhật Bản

Quá nhiều du khách đến Nhật Bản chưa bao giờ chơi trò chơi Pachinko. Mặc dù đất nước này – cho dù bạn ở Tokyo hay Hokkaido – đều có rất nhiều cửa hàng pachinko. Với đèn nhấp nháy, âm thanh xoáy và hàng trăm quả bóng kim loại nhỏ, Pachinko hay còn gọi là pinball của Nhật Bản, là địa điểm nhất định phải thử cho bất kỳ khách du lịch nào đang tìm kiếm “trải nghiệm Nhật Bản”. Cùng link vào W88 tìm hiểu cách chơi Pachinko qua bài hướng dẫn sau đây nhé.

Khái niệm cơ bản về Pachinko

Trò chơi này giống như trò chơi bắn bi Pinball xen lẫn với máy quay xèng đã trở nên phổ biến vào những năm 1940 và hiện nay Nhật Bản là nơi có hơn 12.500 tiệm pachinko. Để bắt đầu, người chơi đưa tiền mặt vào máy để lấy những quả bóng kim loại nhỏ, sau đó người chơi sẽ phóng vào máy bằng một đòn bẩy. Một số quả bóng rơi ra ngoài giới hạn, trong khi một số tiếp đất vào khu vực tiền thưởng, thường dẫn đến cơ hội giành được nhiều quả bóng hơn.

Mỗi khi bạn bước vào một tiệm pachinko, các điểm tham quan và âm thanh giống như một Las Vegas thu nhỏ. Thông thường, người chơi rút tiền mặt và nhận được giải thưởng, sau đó có thể được trao đổi lấy các hàng hóa khác cũng như tại quầy trong tiệm pachinko.

Luật pháp Nhật Bản cấm bất kỳ ai dưới 18 tuổi vào một tiệm pachinko . Do các quy định của trường học và chính sách pachinko, hầu hết các cửa hàng cũng từ chối cho học sinh trung học nhập học ngay cả khi họ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, nhiều tiệm pachinko cũng có máy quay slot game.

Mỗi chiếc máy Pachinko đều có những nút chức năng khác nhau

  • Đặt tiền vào máy (chỉ tiền mặt) ở phía bên trái.
  • Nhấn nút ‘Phát’ (được đánh dấu là ‘玉 貸’ ‘).
  • Xoay cần tròn để các viên bi kim loại bắn ra ngoài. Liên tục giữ nó để bóng tiếp tục bắn ra ngoài.
  • Nhắm các quả bóng vào khu vực phía trên bên trái của bảng pachinko.

Trò chơi Pachinko là một trò chơi có phần thưởng cao, rủi ro cao. Điều quan trọng là phải chú ý đến tiền thưởng, thời gian và các khía cạnh jackpot của trò chơi. Trong quá trình chơi thông thường, bạn không muốn quay tất cả các cách. Một cú ngoặt vừa phải sẽ giúp bạn nhắm đến khu vực phía trên bên trái. Tuy nhiên, trong thời gian thưởng, hãy xoay quay số với toàn bộ sức mạnh để đẩy các quả bóng sang bên phải.

Làm thế nào để hưởng jackpot khi chơi Pachinko

Để ý xem ba biểu tượng phù hợp có xuất hiện trên máy hay không. Đây là giải độc đắc và việc nhận được nó sẽ đặt máy vào chế độ thanh toán. Trong “Thời gian đặc biệt”, xác suất trúng Jackpot sẽ tăng lên.

Bóng rơi vào túi tiền thưởng, gây ra đèn nhấp nháy và các hiệu ứng khác. Các màu sắc và đèn nhấp nháy khác nhau trong trò chơi có thể hiển thị mức độ cao hơn mà bạn có thể mong đợi cơ hội nhận được tiền thưởng. Ví dụ: màu quang phổ cầu vồng báo hiệu xác suất may rủi cao nhất cho trò chơi này. Các “dự đoán cơ hội lớn” bổ sung là: một nhóm các ký tự trên màn hình, các chữ cái hoặc nền có hoa văn (thay vì đồng nhất) và các sự thay đổi màu sắc khác.

Pachinko có bị gian lận không?

Trên thực tế, tất cả các cỗ máy đều đã được gian lận để có lợi cho tiệm. Nó giống như máy quay xèng của phương Tây khi nhà cái luôn thắng. Ngành công nghiệp Pachinko là hoạt động giải trí lớn nhất của Nhật Bản.

Những quả bóng pachinko có thể có giá trị bất cứ nơi nào từ một yên lên đến hàng trăm yên tùy theo máy. Xoáy các quả bóng xung quanh, rửa bằng nước nóng sạch, sau đó dùng khăn bông lau khô bằng cách lăn chúng xung quanh sẽ làm sáng các quả bóng pachinko.

Kết luận

Mặc dù người nước ngoài thường thấy cách chơi Pachinko hơi khó hiểu, nhưng có nhiều khách du lịch có thể dễ dàng tìm hiểu và thích chơi pachinko. Cần tối thiểu 250 quả bóng pachinko để chơi; nhưng W88 khuyên bạn nên dùng 500 đến 1.000 quả bóng để bạn không cần phải ngừng chơi và nạp đầy khay tiếp liệu thường xuyên.

>> Xem thêm: Cách chơi bài Solitaire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *