Cách làm ảo thuật bài

Cách làm ảo thuật bài đơn giản mà bạn không thể ngờ tới

Bạn có biết rằng với bộ bài Tây 52 lá ngoài việc chúng ta có thể biến tấu ra rất nhiều kiểu chơi bài để đấu trí cùng nhau, thì chúng ta còn có thể làm được những trò ảo thuật với bộ bài này hay không? Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách làm ảo thuật bài với những bước đơn giản. Hãy cùng W88inpro đọc và thực hiện theo nhé.

Trò số 1 – Quân bài lật úp

Hiệu ứng: quân bài của khán giả chọn sẽ tự lật úp lại trong cỗ bài ngửa.

Cách thực hiện:

 • Trước khi bạn bắt đầu, hãy bí mật lật lá bài dưới cùng của bộ bài của bạn để nó là lá bài duy nhất hướng lên.

Ảo thuật bài quân bài lật úp

 • Trải bộ bài ra và cho phép khán giả chọn một lá bài (cẩn thận không để lộ lá bài ngửa từ dưới lên). Bảo họ nhớ lá bài và cho mọi người xem mà không cho bạn xem.

Ảo thuật bài quân bài lật úp

 • Trong khi họ xem lá bài của họ, hãy nhanh tay lật bộ bài trên tay bạn. Thao tác này cần thực hiện một cách nhanh chóng và khéo léo. Lúc bấy giờ, quân bài ở dưới cùng sẽ là quân bài duy nhất bị úp và nằm ở trên.

Ảo thuật bài quân bài lật úp

 • Lúc này hãy gom bài lại thành một tụ, sau đó cầm quân bài của khán giả đặt vào trong giữa bộ bài ở một vị trí bất kỳ. Lúc này chính khán giả cũng tin rằng quân bài của họ đang ở một vị trí bất kỳ như những gì họ thấy.

Ảo thuật bài quân bài lật úp

 • Sau đó để bộ bài về phía sau lưng của bạn, và nói với khán giả rằng bạn có thể tìm quân bài của họ mà không cần nhìn. Lúc này hãy bí mật lật quân bài duy nhất đang úp lại cho cùng chiều với tất cả những quân bài còn lại.
 • Sau khi đã xong, bạn thực hiện trải bài ra cho khán giả xem. Lúc bấy giờ chỉ có một quân bài duy nhất đang úp/ hoặc ngửa tùy cách trải bài, và đó là quân bài mà khán giả đã chọn.

Trò số 2 – Quân bài tự cao

Hiệu ứng: quân bài của khán giả chọn sẽ tự dâng cao lên từ bộ bài

Cách thực hiện:

Ảo thuật bài quân bài tự cao

 • Để thực hiện được trò ảo thuật này, yêu cầu bạn phải biết cách cắt bài giả (false cut) để giữ cho quân bài mà khán giả chọn vẫn nằm ở vị trí trên cùng.
 • Bước 1: Bạn cho khán giả chọn 1 quân bài bất kỳ, sau đó bỏ lại lên trên cùng của bộ bài và thực hiện động tác cắt bài giả. Lúc này khán giả sẽ nghĩ rằng quân bài của họ đang bị xáo trộn ở một vị trí nào đó.
 • Bước 2: Sau khi cắt bài xong, bạn yêu cầu khán giả hãy nghĩ về quân bài của họ. Lúc này bạn đặt tay (như hình) rồi từ từ kéo quân bài từ phía sau bộ bài lên.Ảo thuật bài quân bài tự cao

Vì khán giả không nhìn được phía sau nên họ sẽ tin rằng quân bài của họ đang thực sự tự đi lên.

 • Bước 3: Hãy trao ngay quân bài đó cho khán giả, tránh việc họ phát hiện ra bạn rút quân bài lên từ phía sau. Hiệu ứng mà trò chơi này mang lại rất hay.

Trò số 3 – Đọc suy nghĩ từ 3 quân bài

Hiệu ứng: chọn được quân bài mà khán giả chọn thông qua suy nghĩ.

Cách thực hiện:

Ảo thuật bài đọc suy nghĩ từ 3 quân bài

 • Lấy từ bộ bài 3 quân gồm Át bích, Q cơ và Át chuồn và ngửa lên.
 • Quay lưng lại và yêu cầu khán giả của bạn nghĩ đến một quân bài bất kỳ. Sau đó nói họ đổi vị trí của 2 quân bài mà họ không chọn với nhau. Ví dụ nếu họ chọn quân Át chuồn, thì quân Át bích và Q cơ sẽ phải đổi vị trí cho nhau.
 • Sau khi họ thực hiện xong, yêu cầu khán giả của bạn úp cả 3 quân bài xuống.
 • Sau khi bạn quay người lại, hãy yêu cầu khán giả xáo trộn vị trí các quân bài một lần nữa (hãy tập trung chú ý quân bài ở giữa xem nó bị xáo đi đâu).
 • Sau khi khán giả thực hiện xong, bạn hãy lật quân bài mà bạn tập trung vào từ nãy giờ lên. Nếu nó chính là quân Q cơ thì đó chính xác là quân khán giả chọn. Nếu nó là quân Át chuồn thì khán giả chọn Át bích, ngược lại nếu là quân Át bích thì quân khán giả chọn là Át chuồn.
 • Lúc này bạn sẽ lật hết cả 3 quân bài lên, và trình cho khán giả xem quân bài họ đã chọn.

Như vậy bạn giống như vừa đọc ý nghĩ của khán giả vậy.

Kết luận

Những cách làm ảo thuật bài thì vô số, và 3 trò trên cực kỳ đơn giản, chỉ mất 30 phút luyện tập là bạn đã thành thạo. Hãy thử và làm cho bạn bè bất ngờ nhé. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn khám phá được nhiều bí mật trong các game bài dân gian Việt Nam khi sử dụng bộ bài tây 52 lá này đấy.

Tìm hiểu thêm về: Những điều cấm kỵ trong cờ bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *