Hattrick là gì

Hattrick là gì? Tìm hiểu nguồn gốc Hat-Trick trong bóng đá

Thực tế khi xem bóng đá, lâu lâu bạn sẽ nghe những thuật ngữ dành riêng cho môn thể thao này, Hattrick là một trong số đó. Vậy Hattrick là gì? Xin mời bạn hãy cùng với https://w88inpro.com đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của Hat trick

Trong bóng đá hay một vài môn thể thao khác thì hattrick được hiểu 3 bàn thắng được ghi bởi cùng một cầu thủ trong một trận đấu. Nếu bạn để ý nếu một cầu thủ ghi được bàn thứ 3 trong một trận đấu thì câu mà bạn hay được nghe các bình luận viên nói nhiều nhất chính là “ Anh ấy đã có riêng cho mình một Hat-trick”.

Trước đây từng có thời gian từ Hattrick được dùng để chỉ một người ghi 3 điểm hoặc 3 bàn thắng liên tục. Tuy nhiên có thể thấy điều này là cực kì khó, chính vì vậy để phổ biến hơn thì việc một cầu thủ chỉ cần có cho mình 3 bàn thắng dù không liên tiếp cũng được coi là có hat trick rồi. Bên cạnh hat trick trong bóng đá thì trong môn khúc côn cầu trên băng thì người ném bóng có thể ghi được 3 Wicket trong 3 pha giao bóng, điều đó cũng được gọi là Hat-Trick.

Ngoài ra từ Hat trick có thể mở rộng hơn, theo đó nếu một đội bóng có thể giành được 3 chức vô địch trong cùng một mùa giải; thì khi đó người ta gọi đội bóng đó giành được hat trick danh hiệu.

Hat-trick là gì trong bóng đá?

Với những thông tin mà tôi đã đề cập ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu sơ qua về khái niệm Hat-trick là gì rồi đúng không. Tuy nhiên bên cạnh đó để bạn hiểu kĩ càng hơn về khái niệm này thì tôi sẽ giải thích cho bạn một cách cặn kẽ hơn.

Trên thực tế thì việc một cầu thủ có thể ghi được một hattrick trong một trận đấu là việc không hề dễ dàng một chút nào. Bởi theo đó bóng đá là một môn thể thao tập thể, các đội bóng đá thi đấu theo chiến thuật chặt chẽ hơn. Chính vì vậy việc có nhiều bàn thắng trong một trận đấu đã là rất khó chứ đừng nói đến việc một cá nhân nào đó có được 3 bàn thắng. Bên cạnh đó trong trường hợp nếu một cầu thủ ghi được hat trick thì họ sẽ được báo chí và người hâm mộ cực kì quan tâm. Đặc biệt là khi chơi cá cược bóng đá online thì việc lập Hattrick từ cầu thủ sẽ giúp người chơi đặt cược ăn tiền trong trận đấu với tỷ số ăn đậm.

Bên cạnh đó, trong bóng đá nếu một cầu thủ ghi được 2 bàn thắng thì gọi là cú đúp, 3 bàn là hat trick, 4 bàn là poker, 5 bàn là bàn tay nhỏ, còn từ 6 hoặc 7 bàn trở lên được coi là tỉ số của một set tennis.

Nguồn gốc của từ Hat-trick trong tiếng Anh

Cho bạn nào không biết từ Hattrick không phải là thuật ngữ xuất phát từ môn bóng đá mà thực tế nó bắt nguồn trong môn Cricket. Cụ thể trường hợp một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu Cricket thì lúc đó họ được coi là một nỗ lực xuất thần, điều này rất đáng nể phục. Chính vì thế người Anh luôn thường dùng thuật ngữ này để tôn vinh những vận động viên thi đấu tốt và có được 3 bàn thắng. Và đặc biệt trong luật thi đấu Cricket thì nếu giành được điểm ở 3 lần liên tiếp thi cầu thủ đó sẽ được một chiếc mũ mới của đội bóng họ thi đấu.

Tuy nhiên thuật ngữ Hat-trick sau đó đã được sử dụng rộng rãi hơn ở các môn thể thao khác. Cụ thể như bóng chày, bóng đá, khúc côn cầu hay thậm chí là cả đua ngựa. Bên cạnh đó từ hattrick còn được người ta sử dụng từ thời trung cổ, theo đó mỗi một vị vua ngày trước đều sẽ có vài 3 chú hề đi theo cùng. Trong tiếng anh những người này được gọi là “ The King’s buffoon”. Trong trường hợp một chú hề mà làm cho vua cười được 3 lần trong cuộc biểu diễn của mình thì sẽ được vua ban thưởng 1 chiếc mũ. Cũng từ đó mà người ta nghĩ đến ý tưởng tặng mũ cho những cầu thủ lập được Hat-trick trong những môn thể thao Cricket.

>> Tìm hiểu thêm: https://w88inpro.com/thu-thuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *