Ký hiệu của trọng tài bóng đá

Ký hiệu của trọng tài bóng đá mà ít NHM để tâm tới

Nếu là một người hâm mộ bóng đá, chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với công việc của các trọng tài. Bạn có thể đã nhận thấy các vị vua áo đen thực hiện các cử chỉ tay khác nhau trong trận đấu, nhưng bạn có biết những ký hiệu của trọng tài bóng đá đó có ý nghĩa gì không? Trong bài viết này, link W88 sẽ mô tả những ký hiệu của trọng tài bóng đá thường được thực hiện trong trận đấu.

Ký hiệu tạm dừng trận đấu

Một trọng tài thổi còi đã nhìn thấy một điều gì đó, thường là một pha phạm lỗi hoặc ngừng thi đấu, điều này yêu cầu anh ta phải ngay lập tức chấm dứt trận đấu và xử lý tình huống đó. Âm báo của còi thường chỉ ra tính chất của pha phạm lỗi. Một tiếng còi ngắn, nhanh cho thấy một lỗi ít hơn chỉ bị trừng phạt bằng một quả đá phạt trực tiếp, và những tiếng còi dài hơn, khó hơn cho thấy những lỗi nghiêm trọng có thể bị phạt thẻ hoặc đá phạt.

Ký hiệu của trọng tài ra dấu có lợi thế

Một trọng tài không thổi còi và chỉ tay ra ngoài, đã nhìn thấy một pha phạm lỗi nhưng đã quyết định cho lợi thế vì cho rằng đội bị phạm lỗi vẫn có lợi thế trong tình huống. Thông thường, trọng tài sẽ cho khoảng 3 giây để xác định ai là người được hưởng lợi thế. Nếu ở cuối 3 giây, đội bị phạm lỗi có được lợi thế như giữ bóng hoặc ghi bàn, thì trọng tài sẽ bỏ qua lỗi đó. Tuy nhiên, nếu phạm lỗi đảm bảo một thẻ, anh ta sẽ phạt thẻ ở tình huống tiếp theo của trận đấu.

Ký hiệu ra dấu các quả đá phạt

Một trọng tài chỉ trực tiếp vào chấm phạt đền, hoặc chấm hai phần ba quãng đường giữa đường cấm địa và đường biên ngang, cho biết rằng một cầu thủ đã phạm lỗi trong vòng cấm của chính mình và một quả phạt đền sẽ được thực hiện.

Nếu sau khi ra hiệu cho một quả phạt trực tiếp mà trọng tài vẫn để tay trên đầu thì ông ta sẽ ra hiệu cho một quả đá phạt gián tiếp. Nó được trao cho bất kỳ lỗi nào không thuộc loại phạm lỗi nghiêm trọng. Một bàn thắng có thể không được ghi từ đá phạt gián tiếp cho đến khi nó chạm vào cầu thủ khác trước. Khi ra hiệu cho một quả đá phạt gián tiếp, trọng tài sẽ tiếp tục giơ tay cho đến khi bóng đã được đá và chạm vào bởi một cầu thủ khác.

Để ra hiệu cho một quả phạt trực tiếp, trọng tài sẽ thổi còi và giơ cánh tay chỉ về hướng khung thành mà đội được hưởng quả đá phạt đang tấn công.

Ra hiệu phạt thẻ đỏ và thẻ vàng lẫn phát bóng lên

Một trọng tài rút thẻ vàng cho một cầu thủ chứng tỏ rằng cầu thủ đó đã phạm một trong bảy hành vi vi phạm cảnh cáo. Một cầu thủ bị phạt thẻ vàng được trọng tài ghi nhận, và nếu thẻ vàng thứ hai được rút ra, cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân. Cầu thủ đã được cảnh báo có thể được thay thế và / hoặc có thể vào lại vào cơ hội thay thế có sẵn tiếp theo.

Một trọng tài rút thẻ đỏ cho một cầu thủ chứng tỏ rằng cầu thủ đó đã phạm một hành vi phạm lỗi nghiêm trọng và phải rời khỏi khu vực gần sân thi đấu ngay lập tức (trong các trận đấu chuyên nghiệp, điều này thường xuyên nhất có nghĩa là anh ấy đi đến phòng thay đồ).

Trọng tài chỉ tay vào khung thành thẳng, song song với mặt đất, ra hiệu cho một quả phát bóng lên. Một trọng tài chỉ vào cờ phạt góc với cánh tay hướng lên trên ra hiệu cho một quả phạt góc.

Ký hiệu thông báo bàn thắng được công nhận

Trọng tài có thể chỉ tay vào vòng tròn chính giữa với cánh tay của anh ta hướng xuống, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua vạch vôi giữa các cột khung thành, thì một bàn thắng đã được ghi. Còi thường được thổi để báo hiệu bàn thắng, vì còi được sử dụng để bắt đầu và dừng trận đấu. Tuy nhiên, khi có bàn thắng, trận đấu có thể tự động dừng lại, vì vậy đôi khi còi không được sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ về ký hiệu trọng tài bóng đá ở trên sẽ giúp bạn nhận biết dễ hơn và dễ hiểu để đặt cược bóng đá ở nhà cái W88 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *