Madridistas là gì

Madridistas là gì? Giải đáp ý nghĩa của tên fan Real Madrid

Madridista là gì mà lại được nghe rất nhiều mỗi khi nhắc tới Real Madrid. Liệu bạn có phải là một Madridista chính hiệu hay không? Real Madrid là một trong những câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá thế giới với sân nhà Bernabeu của họ là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất ở châu Âu. Ngoài ra, Los Blancos còn đứng đầu bảng xếp hạng truyền thông xã hội về lượng người theo dõi cũng như tự hào có hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Madridistas là gì?

Madridistas được gọi chung là những fan của Real Madrid và các fandom có nhiều người hâm mộ CLB sinh hoạt với nhau được gọi là peñas. Vậy bạn đã biết tới nguồn gốc của Madridistas hay chưa? Hãy cùng W88inpro tìm hiểu những điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của Madridistas và Penas

Ở cấp độ cơ bản nhất, peña là một nhóm bạn có chung sở thích, có thể là sách hoặc rượu và “văn hóa peña” đã tồn tại trong bóng đá Tây Ban Nha hơn một thế kỷ, tuy nhiên mãi trong những năm 1950 và 1970 thì điều này mới xuất hiện trên khắp bán đảo Iberia và sau đó là trên toàn thế giới.

Không có câu lạc bộ nào ở Tây Ban Nha có sự phổ biến penas tốt hơn Real Madrid. Câu lạc bộ bóng đá thành công nhất Tây Ban Nha tự hào có 2.136 penas chỉ riêng ở Tây Ban Nha, nhiều hơn so với bất kỳ đội bóng nào. Penas đầu tiên được thành lập vào tháng 9 năm 1920 tại quán bar của El Nido ở Madrid gồm rất nhiều Madridistas tới sinh hoạt với nhau. Nó bắt đầu chỉ đơn thuần là một nhóm khách quen địa phương của quán bar tụ tập để nói về đội bóng yêu thích của họ là Real Madrid.

Nguồn gốc của Madridistas

Penas đầu tiên của các Madridistas là Mariano peña được thành lập bởi 100 thành viên, đến năm 1960, nó chuyển trụ sở chính của mình đến quảng trường Tirso de Molina, nơi nó vẫn là trung tâm của những người hâm mộ Real Madrid địa phương. Trên toàn thế giới, Real Madrid có 2.267 peñas, trong đó 151 peñas được xác nhận và liên kết chính thức với câu lạc bộ.

Lý do Real Madrid thu hút lượng fan đông đảo?

Khi được hỏi về lý do tại sao chúng tôi là CĐV của Real Madrid, nhiều người thường chỉ vào tủ đầy cúp của họ. Trong đó có rất nhiều danh hiệu mà các câu lạc bộ chỉ có thể mơ ước là 35 La Liga, 19 Copa del Rey, 9 Siêu cúp Tây Ban Nha; Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỷ 20 và đỉnh cao là 13 danh hiệu Cúp C1/Champions League. Nên nhớ đối thủ gần nhất của họ là AC Milan cũng chỉ có 7 danh hiệu tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Và lý do bạn cũng nên biết là sau những lần lập hat trick của C.Ronaldo ở Real Madrid; thì các Madridista ngày càng đông hơn đấy. Thế các bạn đã hiểu rõ cú hat trick là gì hay chưa? Hãy tìm hiểu lý do tại sao Ronaldo lại có các cú hattrick đầy ấn tượng này ở Real Madrid nhé!

Trở thành cổ động viên chính thức của Real Madrid cần gì?

Real Madrid có các thương trình làm thẻ được cá nhân hóa độc quyền của bạn để xác định bạn là một Madridista thực thụ. Chương trình khách hàng thân thiết của Madridista mang Câu lạc bộ đến gần hơn với tất cả những người hâm mộ muốn cảm thấy mình là một phần của Real Madrid và công nhận họ là những người ủng hộ chính thức của đội dù họ ở đâu trên toàn cầu.

Trở thành Madridista và bạn sẽ tham gia cùng hơn 1.000.000 người hâm mộ chính thức đã được hưởng các ưu đãi độc quyền đi kèm với thẻ này như quay thưởng hàng tuần trúng áo thi đấu của các cầu thủ trong đội.

Hala Madrid có nghĩa là gì?

Giống như những người hâm mộ của mọi câu lạc bộ trên thế giới, người hâm mộ Real Madrid thích nghe những bài hát hấp dẫn và những câu hò để cổ vũ đội bóng của họ và họ hay sử dụng bài hát truyền thống của đội là Hala Madrid cũng như hay sử dụng cụm từ này như một hashtag trên mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook cũng như trở nên phổ biến trên các kênh truyền thông xã hội chính thức của Real Madrid. Cụm từ này có ở khắp mọi nơi khi nói đến những gã khổng lồ Tây Ban Nha; nó có thể được nghe thấy vang dội khắp Santiago Bernabeu vào các ngày thi đấu và thậm chí nó còn là tên của tạp chí câu lạc bộ.

‘Hala Madrid’ là một cụm từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘Tới Madrid’ hoặc ‘Tiến lên Madrid’ hoặc ‘Cố lên Madrid’. Đó là một câu nói khích lệ và ủng hộ được các Madridistas sử dụng. Trong ngữ cảnh của một trận đấu bóng đá, hala có nghĩa tương tự như từ vamos trong tiếng Tây Ban Nha , có nghĩa là “cố lên”.

Bài hát Hala Madrid y nada mas (Go Madrid và không còn gì nữa) là một bài hát truyền thống Real Madrid được sáng tác bởi nhà báo Manuel Jabois. Các tạp chí Hala Madrid  là một ấn phẩm tiếng Tây Ban Nha được sản xuất cho những hâm mộ Real Madrid có thẻ hội viên chính thức.

Tìm hiểu thêm: Cules là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *