Tắc bóng là gì

Tắc bóng là gì? Thực hiện cú tắc bóng chính xác trong bóng đá

Trong một trận đấu bóng đá, các cầu thủ phòng ngự cần ngăn chặn hành vi phạm lỗi chạy lên sân với quả bóng để ghi bàn. Đội phòng thủ có thể ngăn chặn đà của cầu thủ đối phương bằng một cú tắc bóng. Một pha tranh bóng cố gắng cướp bóng từ một cầu thủ tấn công mà không phạm lỗi. Một pha tắc bóng thành công, hoặc giành được bóng, đẩy quả bóng ra khỏi những người đang tấn công, do đó, hành vi đó sẽ dừng lại một chút, cùng tìm hiểu kỹ nó trong bài viết sau nhé.

Một cú tắc bóng trong bóng đá là gì?

Tranh bóng là khoảnh khắc một đối một giữa cầu thủ tấn công và cầu thủ phòng thủ trong một trận đấu bóng đá.  Vì vậy, những cách mà một pha tranh bóng có thể khiến bạn bị thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trong một trận đấu, ngay cả khi bạn đang đuổi theo bóng? Mục đích của việc xoạc bóng trong trận đấu bóng đá là gì?

Một pha cản phá xảy ra khi bóng và cầu thủ tiến về phía một hậu vệ. Khi cầu thủ tấn công dẫn bóng về phía hậu vệ, hậu vệ có thể chặn đường của cầu thủ tấn công và lấy lại bóng để thực hiện một đợt phản công. Về cơ bản, hậu vệ có thể đặt chân của họ để làm gián đoạn động lực của cầu thủ tấn công thông qua kiểu xử lý này.

Tắc bóng sẽ làm gián đoạn dòng chảy của người rê bóng để mất quyền sở hữu bóng hoặc phải tập hợp lại trên đường tấn công của họ một lần nữa nếu họ nhận lại được bóng. Thông thường, một tắc bóng hay xảy ra về phía biên và đẩy bóng ra ngoài biên để cho phép hàng thủ tập hợp trở lại.

Tắc bóng kiểu trượt là một kiểu chơi phòng thủ có độ rủi ro cao và phần thưởng cao. Khái niệm đằng sau cú trượt bóng là để đẩy bóng ra khỏi cầu thủ tấn công, đặc biệt nếu cả hai cầu thủ bóng đá đang chạy hết tốc lực và bạn sử dụng nó như một nỗ lực cuối cùng. Một cú trượt bóng đúng cách có thể khiến cầu thủ tấn công mất bóng và động lượng vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để lấy lại thăng bằng vì họ sẽ rơi xuống đất.

Kê vai trong bóng đá là gì?

Kê vai là khi hai người chơi chạy cạnh nhau ở nơi một người có bóng. Với tư cách là hậu vệ, bạn có thể va chạm nhẹ với cầu thủ với bóng từ vai để mất kiểm soát trong việc rê bóng của họ. Ý tưởng đằng sau việc dồn một chút trọng lượng cơ thể của bạn vào sau cú đẩy là để khiến chúng mất thăng bằng và để bạn lấy lại quả bóng.

Cách thực hiện một pha tranh bóng hợp pháp trong bóng đá

Để thực hiện một pha tắc bóng hợp lệ, đều cần người xử lý bóng tiếp xúc với bóng chứ không phải cầu thủ đối phương. Ví dụ, hậu vệ cần trượt trong khi xử lý bóng và sử dụng chân xử lý bóng của họ để đẩy bóng ra khỏi cầu thủ.

Các cầu thủ bóng đá có thể bị thẻ vàng hoặc thẻ đỏ vì một cú trượt bóng không hợp lệ trong trận đấu vì một số lý do. Những pha tắc bóng khác không quá rủi ro, nhưng chúng vẫn có thể dẫn đến một quả phạt đền nếu chúng quá nghiêm trọng.

Bạn không thể tắc bóng vào đối phương từ phía sau. Thực hiện một pha xoạc bóng phía sau có thể là một hành vi phạm lỗi nghiêm trọng, dẫn đến thẻ vàng hoặc đỏ. Đưa cả hai chân lên trời khi cản trở đối thủ. Đưa cả hai chân lên không đồng nghĩa với việc dùng lực quá mạnh làm gián đoạn nhịp độ của trận đấu và có thể gây ra chấn thương.

Kết luận

Một pha xoạc bóng trong vòng cấm trước sự tấn công của đối phương là một tình huống mạo hiểm. Đó là rủi ro vì bất kỳ tương tác nào với một cầu thủ bóng đá trong khu vực này đều có thể dẫn đến phạm lỗi hoặc đá phạt đền. Ví dụ: cầu thủ đối phương đang vi phạm có thể cố gắng bán flop nếu bạn phạm lỗi với họ; điều này có thể dẫn đến một quả phạt đền tự động. Hàng thủ chỉ nên xử lý trong vòng cấm nếu đó là phương án cuối cùng. Hy vọng những thông tin giải đáp Tắc bóng là gì tại W88inpro sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm bóng đá này.

>> Theo dõi thêm: Đá Play Off là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *